10 ตุลาคม 2012, 07:36:AM |
อริญชย์
|
|
« เมื่อ: 10 ตุลาคม 2012, 07:36:AM » |
ชุมชน
|
|
|
|
ขอบพระคุณ ที่กรุณาเยี่ยมชมนะจ๊ะ : สุนันยา, ค.คนธรรพ์, รพีกาญจน์, ดุลย์ ละมุน, Prapacarn ❀, ไร้นวล^^, ไพร พนาวัลย์, รัตนาวดี, --ณัชชา--, saknun, panthong.kh, พยัญเสมอ, พี.พูนสุข, เนิน จำราย, บ้านริมโขง, บูรพาท่าพระจันทร์
ข้อความนี้ มี 16 สมาชิก มาชื่นชม
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
เกื้อกูลต่อมวลมิตร ลิขิตเพื่อสังคม เพาะบ่มเพื่อพงไพร ก้าวไปเคียงผองชน
|
|
|
10 ตุลาคม 2012, 01:07:PM |
รัตนาวดี
|
|
« ตอบ #1 เมื่อ: 10 ตุลาคม 2012, 01:07:PM » |
ชุมชน
|
|
|
|
ขอบพระคุณ ที่กรุณาเยี่ยมชมนะจ๊ะ : --ณัชชา--, saknun, อริญชย์, รพีกาญจน์, ไร้นวล^^, ไพร พนาวัลย์, Music, พี.พูนสุข, อนิลจร, บ้านริมโขง, panthong.kh, บูรพาท่าพระจันทร์
ข้อความนี้ มี 12 สมาชิก มาชื่นชม
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
10 ตุลาคม 2012, 01:33:PM |
--ณัชชา--
|
|
« ตอบ #2 เมื่อ: 10 ตุลาคม 2012, 01:33:PM » |
ชุมชน
|
ตัดกระบอกไผ่ยาวทำข้าวหลาม เลือกปล้องงามเตรียมไว้เพื่อใส่ข้าว คั้นกะทิข้นข้น คนแล้วซาว ใช้มะพร้าวโอชะทับสะแก
เติมถั่วดำเม็ดใหญ่จากไร่ทิพย์ เกลือสักสิบขีดเต็มคงเค็มแย่ วางกระบอกไม้เอียงเรียงเป็นแพ อร่อยแท้ก็ต้องทีหนองมน
-ณัช-
|
|
|
ขอบพระคุณ ที่กรุณาเยี่ยมชมนะจ๊ะ : saknun, อริญชย์, รพีกาญจน์, panthong.kh, ไร้นวล^^, ไพร พนาวัลย์, Music, พี.พูนสุข, อนิลจร, บ้านริมโขง, บูรพาท่าพระจันทร์
ข้อความนี้ มี 11 สมาชิก มาชื่นชม
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
10 ตุลาคม 2012, 02:16:PM |
saknun
|
|
« ตอบ #3 เมื่อ: 10 ตุลาคม 2012, 02:16:PM » |
ชุมชน
|
ทำข้าวหลาม ตามใจ ของไทยแท้ อร่อยแน่ ต้องมี ถั่วดำใส่ คลุกกะทิ ข้าวเหนียว ผลลำใย ใส่ลงไป เตรียมเผ่า ให้ทั่วถึง
เอียงกระบอก ไม้ไผ่ ไปเล็กน้อย แล้วทยอย จับตั้ง ฝั่งนิดหนึ่ง ไม่ให้ล้ม คราไฟลุก สุกก่อนดึง พลิกกลับข้าง ไฟถึง สุกข้างใน
พอกะทิ ทีบ้อง ข้าวหลามสุก ต้องรีบลุก ไปจับ อย่าใส่ไฟ เพราะจะทำ ให้ข้าวหลาม ดำไหม้ สุกก่อนใจ ไม่ดี ไม่อร่อย เด้อครับ
|
|
|
ขอบพระคุณ ที่กรุณาเยี่ยมชมนะจ๊ะ : อริญชย์, รพีกาญจน์, panthong.kh, ไร้นวล^^, --ณัชชา--, ไพร พนาวัลย์, Music, พี.พูนสุข, เนิน จำราย, อนิลจร, บ้านริมโขง, บูรพาท่าพระจันทร์
ข้อความนี้ มี 12 สมาชิก มาชื่นชม
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
10 ตุลาคม 2012, 02:53:PM |
อริญชย์
|
|
« ตอบ #4 เมื่อ: 10 ตุลาคม 2012, 02:53:PM » |
ชุมชน
|
|
|
|
ขอบพระคุณ ที่กรุณาเยี่ยมชมนะจ๊ะ : รพีกาญจน์, panthong.kh, พยัญเสมอ, ไร้นวล^^, --ณัชชา--, ไพร พนาวัลย์, Music, พี.พูนสุข, เนิน จำราย, อนิลจร, บ้านริมโขง, บูรพาท่าพระจันทร์, saknun
ข้อความนี้ มี 13 สมาชิก มาชื่นชม
|
บันทึกการเข้า
|
เกื้อกูลต่อมวลมิตร ลิขิตเพื่อสังคม เพาะบ่มเพื่อพงไพร ก้าวไปเคียงผองชน
|
|
|
10 ตุลาคม 2012, 03:15:PM |
panthong.kh
|
|
« ตอบ #5 เมื่อ: 10 ตุลาคม 2012, 03:15:PM » |
ชุมชน
|
ต้องเลือกไผ่ ที่อ่อน ตอนไม่แก่ ข้าวเหนียวดำ งามแท้ แช่จนข้น ถั่วลิสง ใส่ด้วย ช่วยกันคน ปิดจุกบน แล้วเผา ต้องเฝ้ามอง
อย่าให้ไหม้ ได้ที่ ดีพอเหมาะ ปล่อยให้เย็น แล้วเฉาะ เลาะข้างสอง หยิบลองลิ้ม หวานมัน นั้นสมปอง จัดฉลอง ทันที เมื่อมีงาน พันทอง
|
|
|
ขอบพระคุณ ที่กรุณาเยี่ยมชมนะจ๊ะ : อริญชย์, รพีกาญจน์, ไร้นวล^^, --ณัชชา--, ไพร พนาวัลย์, Music, พี.พูนสุข, เนิน จำราย, อนิลจร, บ้านริมโขง, บูรพาท่าพระจันทร์, saknun
ข้อความนี้ มี 12 สมาชิก มาชื่นชม
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
10 ตุลาคม 2012, 08:51:PM |
รพีกาญจน์
กิตติมศักดิ์
คะแนนกลอนของผู้นี้ 3482
ออฟไลน์
เพศ:
กระทู้: 3,752
ทุกคนมีเครดิต แต่ทำลายได้ง่าย สร้างขึ้นใหม่ได้ยาก
|
|
« ตอบ #6 เมื่อ: 10 ตุลาคม 2012, 08:51:PM » |
ชุมชน
|
ก.ข.6 พะเยา กลางเก่าใหม่ แช่วักใส่ ไผ่ศอก บอกข้าวสาร ทุเรียนคน ปนกะทิ ผิต้องการ สมน้ำตาล เกลือหน่อย ค่อยเติมลง
เป็นสูตรใหม่ ไอร้อน อ่อนนุ่มนิ่ม ถ้าอยากชิม ลิ้มเย็น เป็นประสงค์ แช่ช่องเฟรช เด็ดนัก สักชั่วโมง นวลอนงค์ ส่งยิ้ม จ้ำจิ้มทาน
รพีกาญจน์ 59
|
|
|
|
10 ตุลาคม 2012, 08:59:PM |
ไพร พนาวัลย์
กิตติมศักดิ์
คะแนนกลอนของผู้นี้ 2083
ออฟไลน์
เพศ:
กระทู้: 3,422
นักร้อง
|
|
« ตอบ #7 เมื่อ: 10 ตุลาคม 2012, 08:59:PM » |
ชุมชน
|
|
|
|
|
|