17 เมษายน 2012, 01:11:PM |
อริญชย์
|
|
« เมื่อ: 17 เมษายน 2012, 01:11:PM » |
ชุมชน
|
เคล็ดลับการเจียวไข่มิให้แข็ง- กระด้างแห้งเกินไปคือใส่น้ำ- ครึ่งช้อนโต๊ะตีวนระคนตาม เจียวไข่งามนุ่มเป็นก้อนเหลืองอ่อนเอย!ฯ
อริญชย์ ๑๗/๔/๒๕๕๕
ปล.ยอดหญิงรุ่นใหม่โปรดฟังทางนี้ ใครทอดไข่เจียวออกมาแล้วแข็งกระด้าง แสดงว่าทอดไม่เป็นเด้อ (แฟนบ่นในใจ "สาวอันนี้ เฮ็ดกับข้าวกะบ่เป็น" แน่นอน อิ อิ) เคล็ดลับการทอดไข่เจียวให้นุ่ม คือ ตีไข่แล้วใส่น้ำครึ่งช้อนโต๊ะแล้วตีระคนให้เข้ากันอีกที เมื่อนำไปทอดเจียว ก็จะได้ไข่เจียวนุ่มน่าทาน ไม่แข็งกระด้าง จริง ๆ นะ สิบอกให้
|
|
|
ขอบพระคุณ ที่กรุณาเยี่ยมชมนะจ๊ะ : sunthornvit, ยามพระอาทิตย์อัสดง, Khondoendin, รัตนาวดี, พี.พูนสุข, กามนิต, รพีกาญจน์, สมนึก นพ, ดุลย์ ละมุน, ..กุสุมา.., แป้งน้ำ, darkness_hero, amika29, ลมหนาว, ไม่รู้ใจ, ปู่ริน, รการตติ, ดาว อาชาไนย, บ้านริมโขง
ข้อความนี้ มี 19 สมาชิก มาชื่นชม
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
เกื้อกูลต่อมวลมิตร ลิขิตเพื่อสังคม เพาะบ่มเพื่อพงไพร ก้าวไปเคียงผองชน
|
|
|
17 เมษายน 2012, 01:49:PM |
รัตนาวดี
|
|
« ตอบ #1 เมื่อ: 17 เมษายน 2012, 01:49:PM » |
ชุมชน
|
จองพื้นที่ ตีไข่ ใจมันรีบ แวะมาจีบ ไข่เจียว เพราะเสียวไส้ เห็นพี่หมอ อริญชย์ กินก่อนใคร ยามหนักใจ ให้ปรับ เคล็ดลับมี
รัตนาวดี
|
|
|
ขอบพระคุณ ที่กรุณาเยี่ยมชมนะจ๊ะ : พี.พูนสุข, Khondoendin, กามนิต, ดาว อาชาไนย, อริญชย์, รพีกาญจน์, สมนึก นพ, sunthornvit, ดุลย์ ละมุน, ..กุสุมา.., แป้งน้ำ, amika29, ลมหนาว, ไม่รู้ใจ, ปู่ริน, ไพร พนาวัลย์, รการตติ, บ้านริมโขง
ข้อความนี้ มี 18 สมาชิก มาชื่นชม
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
18 เมษายน 2012, 12:58:PM |
อริญชย์
|
|
« ตอบ #2 เมื่อ: 18 เมษายน 2012, 12:58:PM » |
ชุมชน
|
|
|
|
ขอบพระคุณ ที่กรุณาเยี่ยมชมนะจ๊ะ : สมนึก นพ, sunthornvit, Prapacarn ❀, ดุลย์ ละมุน, รพีกาญจน์, กามนิต, ..กุสุมา.., รัตนาวดี, พี.พูนสุข, แป้งน้ำ, Khondoendin, darkness_hero, ลมหนาว, ไม่รู้ใจ, ปู่ริน, ไพร พนาวัลย์, รการตติ, ดาว อาชาไนย, บ้านริมโขง
ข้อความนี้ มี 19 สมาชิก มาชื่นชม
|
บันทึกการเข้า
|
เกื้อกูลต่อมวลมิตร ลิขิตเพื่อสังคม เพาะบ่มเพื่อพงไพร ก้าวไปเคียงผองชน
|
|
|
18 เมษายน 2012, 02:12:PM |
สมนึก นพ
|
|
« ตอบ #3 เมื่อ: 18 เมษายน 2012, 02:12:PM » |
ชุมชน
|
หิวแล้วนั้นวันนี้มีเจียวไข่ เลือกมาไว้สามฟองอย่ามองเฉย จานหนึ่งใบมาวางเหมือนอย่างเคย พริกสดเอยหอมเอยรอพร้อมกัน
ทุบพริกสดใส่ไปให้หลายเม็ด กะว่าเผ็ดร้อนมีพอดีนั่น หัวหอมแดงแกะเปลือกเลือกมาหั่น ผสมกันในจานเตรียมการดี
จึงตอกไข่ใบหนึ่งและใบสอง ใช้ช้อนลองคนดูรู้ถ้วนถี่ เนื้อไข่น้อยเกินไปใบสามมี ตอกอีกทีต้องเศร้าเฝ้าระอา
เป็นไข่เน่าเสียนี่มีกลิ่นเหม็น ดังที่เห็นอดกินสิ้นแล้วหนา ต้องอาศัยข้าวเปล่าเคล้าน้ำปลา สมน้ำหน้าดีไหมไม่ตรวจดู
หากนำไข่แช่น้ำก่อนทำนั้น จะเห็นมันลอยจมผสมอยู่ ใบที่ลอยมันเน่า ข้าเจ้ารู้ กลับหดหู่เมินไปไม่เตรียมการ.
นพ 18เม.ย.55
|
|
|
ขอบพระคุณ ที่กรุณาเยี่ยมชมนะจ๊ะ : พ่อค้าพเนจร, ดุลย์ ละมุน, รพีกาญจน์, กามนิต, sunthornvit, ..กุสุมา.., รัตนาวดี, อริญชย์, พี.พูนสุข, แป้งน้ำ, Khondoendin, darkness_hero, amika29, ลมหนาว, ไม่รู้ใจ, ปู่ริน, ไพร พนาวัลย์, รการตติ, ดาว อาชาไนย, บ้านริมโขง
ข้อความนี้ มี 20 สมาชิก มาชื่นชม
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
18 เมษายน 2012, 03:51:PM |
..กุสุมา..
|
|
« ตอบ #4 เมื่อ: 18 เมษายน 2012, 03:51:PM » |
ชุมชน
|
น้ำมะนาวเขาปั่นปั่นไฉน ผลลัพธ์ใยได้ขมผสมบ้าง ทั้งขื่นเฝื่อนผิวมะนาวเคล้าเจือจาง ใส่ทุกอย่างครบถ้วนส่วนที่ทำ
แต่คุณแม่เคยบอกออกมาว่า ยามเวลาอาหารหวานมากล้ำ ก่อนเติมเปรี้ยวมะนาว..จำน้ำคำ ลวกน้ำร้อนก่อนทำ..ค่อยนำปรุง ..กุสุมา.. คุณแม่สอนว่า..อาหารที่ต้องใส่มะนาว ให้นำผลมะนาวไปลวกในน้ำร้อนก่อนทุกครั้ง และให้ยกอาหารลงจากเตาไฟก่อน..จึงค่อยเติมน้ำมะนาว..
|
|
|
ขอบพระคุณ ที่กรุณาเยี่ยมชมนะจ๊ะ : sunthornvit, รัตนาวดี, อริญชย์, พี.พูนสุข, แป้งน้ำ, Khondoendin, darkness_hero, สมนึก นพ, amika29, รพีกาญจน์, ลมหนาว, ไม่รู้ใจ, ปู่ริน, ไพร พนาวัลย์, รการตติ, บ้านริมโขง
ข้อความนี้ มี 16 สมาชิก มาชื่นชม
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
18 เมษายน 2012, 06:07:PM |
darkness_hero
|
|
« ตอบ #5 เมื่อ: 18 เมษายน 2012, 06:07:PM » |
ชุมชน
|
มีข้าวสวยร้อนๆสักหนึ่งชาม ตอกไข่สดใส่ตามเคบลองไหม เหยาะโชยุรับรองอร่อยถึงใจ มีสาหร่ายใส่อีกหน่อยก็ยิ่งดี
darkness_hero
แนะนำให้ลองครับ ต้องไข่สดๆเท่านั้น!!! ไม่งั้นมีโอกาศท้องเสียได้ ข้าวต้องร้อนๆด้วยนะครับ ไม่งั้นไม่อร่อยหรอกครับ ชื่อไทยไม่รู้ครับแต่ผมเรียกมันว่า "ข้าวไข่ดิบ" หนึ่งในอาหาร(โคตรๆๆๆๆ)สิ้นคิดของชาวญี่ปุ่น ภาษาญี่ปุ่นเรียกอาหารชนิดนี้ว่า "ทามาโหงะคาเคโกฮัง"ครับ
|
|
|
ขอบพระคุณ ที่กรุณาเยี่ยมชมนะจ๊ะ : อริญชย์, สมนึก นพ, amika29, พี.พูนสุข, รพีกาญจน์, ลมหนาว, ไม่รู้ใจ, sunthornvit, ปู่ริน, รัตนาวดี, ไพร พนาวัลย์, รการตติ, บ้านริมโขง
ข้อความนี้ มี 13 สมาชิก มาชื่นชม
|
บันทึกการเข้า
|
ถ้าโลกนี้ไม่มีความมืด มนุษย์ย่อมไม่เห็นค่าของแสงสว่าง about.me | blog
|
|
|
23 เมษายน 2012, 11:56:AM |
อริญชย์
|
|
« ตอบ #6 เมื่อ: 23 เมษายน 2012, 11:56:AM » |
ชุมชน
|
|
เกื้อกูลต่อมวลมิตร ลิขิตเพื่อสังคม เพาะบ่มเพื่อพงไพร ก้าวไปเคียงผองชน
|
|
|
23 เมษายน 2012, 02:15:PM |
หนามเตย
Special Class LV3.9 นักกลอนรอบรู้กวี
คะแนนกลอนของผู้นี้ 127
ออฟไลน์
เพศ:
กระทู้: 427
http://img594.imageshack.us/img594/1395/krathinn20
|
|
« ตอบ #7 เมื่อ: 23 เมษายน 2012, 02:15:PM » |
ชุมชน
|
หิวเลยเรา ไม่น่าคลิกมาเจอเลย หากินที่ใหนล่ะทีนี้
|
"อยู่คนเดียวระวังความคิด อยู่กับมิตรระวังอารมณ์"
|
|
|
23 เมษายน 2012, 04:31:PM |
รพีกาญจน์
กิตติมศักดิ์
คะแนนกลอนของผู้นี้ 3482
ออฟไลน์
เพศ:
กระทู้: 3,752
ทุกคนมีเครดิต แต่ทำลายได้ง่าย สร้างขึ้นใหม่ได้ยาก
|
|
« ตอบ #8 เมื่อ: 23 เมษายน 2012, 04:31:PM » |
ชุมชน
|
เอากิ่งพันธุ์จากนครปฐม ทาบผสมพันธุ์พื้นเมืองเชียงใหม่ เพียงสองปีคืบคลานผ่านพ้นไป ได้ขนุนพันธุ์ใหม่ใหญ่รสดี
รพีกาญจน์ 59
|
|
|
|
|