25 มีนาคม 2012, 09:29:PM |
ยามพระอาทิตย์อัสดง
|
|
« เมื่อ: 25 มีนาคม 2012, 09:29:PM » |
ชุมชน
|
ข้าวมันไก่สูตรเด็ดไม่เข็ดฟัน กินทั้งวันยันเย็นเช่นขนม ล้างน้องไก่ให้สะอาดอย่าพานดม เอาผสมต้มน้ำในหม้อไฟ
ตั้งหม้อแกงไฟแรงหน่อยอร่อยเหาะ เติมจนเหมาะเจาะคนอร์อ๋อรสไก่ จัด 3 ก้อนคนเข้าเฝ้าตั้งใจ ซุปใสใสใส่ลงตรงหม้อข้าว
ตักน้ำมันลอยหน้ามาใส่หม้อ แล้วเติมต่อผักชีซีอิ้วขาว ทุบกระเทียมสักนิดกันกลิ่นคาว ไก่มันวาวข้าวนุ่มลิ้นชวนลิ้มลอง
พระอาทิตย์อัสดง
ยากอ่ะ แต่งเกี่ยวกับวิธีทำอาหาร ไว้เอาใหม่วันนี้ปวดหัวมากมายเยย
|
|
|
ขอบพระคุณ ที่กรุณาเยี่ยมชมนะจ๊ะ : สิงขร, กาญจนธโร, ♥หทัยกาญจน์♥, amika29, รพีกาญจน์, Design with love ᵔᴥᵔ, เมฆสีรุ้ง, อริญชย์, ปู่ริน, panthong.kh, สุวรรณ, บัณฑิตเมืองสิงห์, Prapacarn ❀, บอม ซอง ดุ๊ก, Music, พี.พูนสุข, sunthornvit, สะเลเต, yaguza, ..กุสุมา.., ดุลย์ ละมุน, ไม่รู้ใจ, บูรพาท่าพระจันทร์, เมฆา..., สุนันยา, ไร้นวล^^, blues, เพรางาย
ข้อความนี้ มี 28 สมาชิก มาชื่นชม
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
25 มีนาคม 2012, 09:53:PM |
amika29
Special Class LV4 นักกลอนรอบรู้กวี
คะแนนกลอนของผู้นี้ 341
ออฟไลน์
เพศ:
กระทู้: 593
~ยังเป็นโลกใบเก่า..แค่ไม่มีเขาเท่านั้นเอง~
|
|
« ตอบ #1 เมื่อ: 25 มีนาคม 2012, 09:53:PM » |
ชุมชน
|
จับกระทะ...น้ำมันใส่ ก่อนตอกไข่...ต้องรอให้ร้อน อยากกรอบนอกนุ่มใน...อย่าใช้ไฟอ่อน เหยาะแม๊กกี้สักครึ่งช้อน...ทานกับข้าวสวยร้อน ๆ สักจาน เอ-มิ-กา เค้าทำกับข้าวไม่เก่ง..รับสมัครคนทำให้ทาน 1 อัตรา
|
|
|
ขอบพระคุณ ที่กรุณาเยี่ยมชมนะจ๊ะ : Design with love ᵔᴥᵔ, อริญชย์, กาญจนธโร, ยามพระอาทิตย์อัสดง, ปู่ริน, panthong.kh, สุวรรณ, บัณฑิตเมืองสิงห์, สิงขร, เมฆสีรุ้ง, Prapacarn ❀, Music, รพีกาญจน์, พี.พูนสุข, เพรางาย, sunthornvit, สะเลเต, ..กุสุมา.., ดุลย์ ละมุน, ไม่รู้ใจ, บูรพาท่าพระจันทร์, เมฆา..., blues
ข้อความนี้ มี 23 สมาชิก มาชื่นชม
|
บันทึกการเข้า
|
อย่า..."อิจฉาชีวิตคนอื่น" แต่จง....ใช้ชีวิตให้สดชื่น แล้วให้...."คนอื่นอิจฉา"
|
|
|
25 มีนาคม 2012, 10:05:PM |
ยามพระอาทิตย์อัสดง
|
|
« ตอบ #2 เมื่อ: 25 มีนาคม 2012, 10:05:PM » |
ชุมชน
|
เปาะเปี๊ยะสดไก่ย่างมาวางยั่ว สุขภาพชัวร์พี่น้องมาลองลิ้ม ผักทั้งนั้นน่าทานพานมาชิม สูตรน้ำจิ้มรสแซบแสบถึงใจ
พระอาทิตย์อัสดง
ใครอยากได้สูตรหลังไมค์มาเลยเจ้าคะ หรือในเฟสอัสดงไปดูได้ อิอิ
เพื่อนๆคนไหนมีเมนูเด็ดเอามาลงให้ลิ้มลองหน่อยนะคะ แลกเมนูกัน
|
|
|
ขอบพระคุณ ที่กรุณาเยี่ยมชมนะจ๊ะ : กาญจนธโร, สุวรรณ, บัณฑิตเมืองสิงห์, สิงขร, เมฆสีรุ้ง, Prapacarn ❀, Design with love ᵔᴥᵔ, Music, รพีกาญจน์, พี.พูนสุข, เพรางาย, sunthornvit, สะเลเต, ..กุสุมา.., อริญชย์, ดุลย์ ละมุน, ไม่รู้ใจ, บูรพาท่าพระจันทร์, เมฆา..., สุนันยา, ไร้นวล^^, blues
ข้อความนี้ มี 22 สมาชิก มาชื่นชม
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
25 มีนาคม 2012, 10:37:PM |
ปู่ริน
|
|
« ตอบ #3 เมื่อ: 25 มีนาคม 2012, 10:37:PM » |
ชุมชน
|
หมูสามชั้น หั่นเป็นชิ้น ถิ่นปักษ์ใต้ สะตอ ฝักใหญ่ใส่ ให้เหมาะสม กุ้งปอกเปลือก เลือกซี้อหา สูตรยอดนิยม น้ำปรุงผสม เมนูชัด "ผัดสะตอ"
ริน ดอนบูรพา ๒๕ มี.ค. ๕๕
|
|
|
ขอบพระคุณ ที่กรุณาเยี่ยมชมนะจ๊ะ : ยามพระอาทิตย์อัสดง, กาญจนธโร, สุวรรณ, บัณฑิตเมืองสิงห์, สิงขร, เมฆสีรุ้ง, Prapacarn ❀, Design with love ᵔᴥᵔ, Music, พี.พูนสุข, เพรางาย, sunthornvit, สะเลเต, yaguza, ..กุสุมา.., อริญชย์, ดุลย์ ละมุน, ไม่รู้ใจ, บูรพาท่าพระจันทร์, เมฆา..., สุนันยา, blues
ข้อความนี้ มี 22 สมาชิก มาชื่นชม
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
25 มีนาคม 2012, 11:47:PM |
สุวรรณ
|
|
« ตอบ #4 เมื่อ: 25 มีนาคม 2012, 11:47:PM » |
ชุมชน
|
ทั้งข้าวมันไก่ ไข่เจียว เปาะเปี๊ยะสด ผัดสะตอ เลิศรสชวนหยดติ๋ง ของน่ากินทั้งนั้นน่าทานจริง ขอหม่ำนะน้องชายหญิงอย่าติงกัน
พี่สุวรรณมีมาฝากเพียงน้ำดื่ม ไว้คราวหน้าจะไม่ลืม ปลาสวรรค์ ทาโร่รสกรุบกรอบออกเผ็ดมัน มาแบ่งปันกันทานอย่างอิ่มเอม
|
|
|
ขอบพระคุณ ที่กรุณาเยี่ยมชมนะจ๊ะ : plang, ยามพระอาทิตย์อัสดง, เมฆสีรุ้ง, Prapacarn ❀, บัณฑิตเมืองสิงห์, กาญจนธโร, Design with love ᵔᴥᵔ, Music, รพีกาญจน์, พี.พูนสุข, เพรางาย, sunthornvit, สะเลเต, yaguza, ..กุสุมา.., ดุลย์ ละมุน, ปู่ริน, ไม่รู้ใจ, บูรพาท่าพระจันทร์, เมฆา..., สุนันยา, ไร้นวล^^, blues
ข้อความนี้ มี 23 สมาชิก มาชื่นชม
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
26 มีนาคม 2012, 12:04:AM |
เมฆสีรุ้ง
|
|
« ตอบ #5 เมื่อ: 26 มีนาคม 2012, 12:04:AM » |
ชุมชน
|
ไข่เจียวธรรมดาว่าง่ายไป จึงขอวอนให้นำเสนอ ยอดตำหรับลับสุดยอดจริงนะเธอ อย่าเผลอทำน้ำลายหกตกหน้าคอม
เมนูเด็ดที่ว่าเข้าท่านัก เป็นไข่ฟักเหมือนกันแต่มันหอม เศษน้ำมันดีดลงมดยังตอม มาดมดอมหอมกลิ่นน่ากินเอย
ตอกไข่สามใบลงกระทะ ตีให้แตกแล้วละวางไว้เฉย ไม่ต้องทำอะไรกับมันเลย ปล่อยเอาไว้เดี๋ยวเฉลยให้ลองทำ
ไม่ต้องพลิกไม่ต้องกลับไม่ต้องคน เดี๋ยวรอยลด้านล่างแล้วจะขำ ไข่อะไรไหม้เกรียมเป็นสีดำ ใครช่างคิดช่างทำจะบ้าตาย
ด้านบนสุดผุดผ่องละอองดิบ ไหลปริบๆไข่สดยังไม่หาย เดี๋ยวลองขยับดูไม่ต้องอาย เจออะไรให้ทายโอ้คุณเธอ
ตักไข่ดิบราดรอบเป็นขอบชีส ด้านตรงกลางพลางดีดตอนคุณเผลอ สุกตอนไหนใครบอกหลอกละเมอ เอาเป็นเธอบอกว่าสุกก็พอกัน
ไหนๆลองพลิกขยับกลับด้านดู ร้องอู้ฮูให้ตายช่างน่าขัน ก้นกระทะก้นไข่ดำพอกัน เสพมะเร็งทั้งนั้นระวังดี
นี่เมนูอะไรไม่ต้องทาย ชื่อไข่เจียวสามสหายเป็นมิ่งศรี สุก-ดิบ-ไหม้ หอมกร่อยอร่อยดี รสเหมือนก๊าซเอ็นจีวีต้องรี่ลอง 55555555 ทอดไข่เจียวสูตรนี้ครั้งแรกผมก็ทำได้แล้วครับ ไข่เจียวสามสหาย สุก ดิบ ไหม้ กินเข้าไประวังมะเร็งนะครับ 55555555555
|
|
|
ขอบพระคุณ ที่กรุณาเยี่ยมชมนะจ๊ะ : ยามพระอาทิตย์อัสดง, สุวรรณ, Prapacarn ❀, กาญจนธโร, บัณฑิตเมืองสิงห์, Design with love ᵔᴥᵔ, Music, รพีกาญจน์, พี.พูนสุข, sunthornvit, สะเลเต, yaguza, ..กุสุมา.., อริญชย์, ดุลย์ ละมุน, ปู่ริน, ไม่รู้ใจ, บูรพาท่าพระจันทร์, เมฆา..., สุนันยา, blues
ข้อความนี้ มี 21 สมาชิก มาชื่นชม
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
26 มีนาคม 2012, 12:08:AM |
กาญจนธโร
|
|
« ตอบ #6 เมื่อ: 26 มีนาคม 2012, 12:08:AM » |
ชุมชน
|
เอาเมนูรสเด็ดดวงพ่วงมาฝาก อาหารของคนยากจากอีสาน สูตรดั้งเดิมของแท้แต่โบราณ มีตำนานนักสู้ปลาแดกบอง
คัดปลาร้ามาสับสับสับไว้ มะกรูดใบตะไคร้ข่ามาที่สอง หอมกระเทียมคั่วไฟพอให้พอง กลิ่นโชยล่องหอมปรุงฟุ้งกระจาย
โขลกเครื่องให้ละเอียดละเลียดส่ง ปลาร้าลงโขลกเคล้าเข้าดังหมาย มะขามเปียกเหยาะน้ำปลาพอละลาย แล้วสุดท้ายผักเรียงมาเคียงคำ
ได้ข้าวเหนียวอ่อนอ่อนร้อนร้อนเสริฟ หรือจะเปิบพร้อมข้าวสวยด้วยรสล้ำ ต้องเตรียมข้าวให้แยะขอแนะนำ รับรองจำขึ้นใจthai pickled fish
ปภัสร์ ๒๖ มีนาคม ๒๕๕๕
โหเขียนกับทำนี่มันยากต่างกันเยอะเลยนิ เฮ่อ! เอมมี่ครับสนใจพ่อครัวปลาร้าสับไหมครับ อิอิ
ขอบคุณภาพประกอบจากอินเตอร์เนตครับ
|
|
|
ขอบพระคุณ ที่กรุณาเยี่ยมชมนะจ๊ะ : ยามพระอาทิตย์อัสดง, เมฆสีรุ้ง, บัณฑิตเมืองสิงห์, สุวรรณ, Design with love ᵔᴥᵔ, Prapacarn ❀, Music, รพีกาญจน์, พี.พูนสุข, เพรางาย, sunthornvit, สะเลเต, ..กุสุมา.., อริญชย์, ดุลย์ ละมุน, ปู่ริน, ไม่รู้ใจ, บูรพาท่าพระจันทร์, เมฆา..., สุนันยา, blues
ข้อความนี้ มี 21 สมาชิก มาชื่นชม
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
26 มีนาคม 2012, 12:59:AM |
บัณฑิตเมืองสิงห์
|
|
« ตอบ #7 เมื่อ: 26 มีนาคม 2012, 12:59:AM » |
ชุมชน
|
จดหมายจากบัณฑิตฯถึงแม่ครัว ถึงแม่ครัวหัวป่าปราชญ์อาหาร ผู้เชี่ยวชาญจานเด็ดเอร็ดอร่อย ผมอยากชิม"ก๋วยเตี๋ยวเรือ"แม่เนื้อกลอย บนหอคอยสูงตระหง่านในบ้านไพร
ผมเห็นเขาเผ่ามูเซอผู้เลอโฉม อยากประโลมโหมทั้งกำลังใส่ ผิวนวลขาวราวเทวาสุราลัย จึงตั้งใจได้ทานสาวจานทอง
ผมดำขลับควรนำไปทำเส้น นัยน์ตาเด่นทำลูกชิ้นสิ้นทั้งสอง ส่วนชิ้นเนื้อนิ่มนวลชวนลิ้มลอง ควรจักต้องต้มให้สุกแล้วคลุกกัน
โลหิตเธอหอมหวนอย่าด่วนผสม ตั้งหม้อต้มสิบนาทีเติมสีสัน ด้วยน้ำย่อยในกระเพาะเจาะท้องครัน ประสมพลันได้ก๋วยเตี๋ยวเสียวไส้เอยฯ บัณฑิตเมืองสิงห์
|
|
|
ขอบพระคุณ ที่กรุณาเยี่ยมชมนะจ๊ะ : ยามพระอาทิตย์อัสดง, Design with love ᵔᴥᵔ, Prapacarn ❀, Music, รพีกาญจน์, พี.พูนสุข, sunthornvit, สะเลเต, ..กุสุมา.., เมฆสีรุ้ง, อริญชย์, ดุลย์ ละมุน, กาญจนธโร, ปู่ริน, ไม่รู้ใจ, บูรพาท่าพระจันทร์, เมฆา..., สุนันยา, blues
ข้อความนี้ มี 19 สมาชิก มาชื่นชม
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
26 มีนาคม 2012, 10:56:AM |
ยามพระอาทิตย์อัสดง
|
|
« ตอบ #8 เมื่อ: 26 มีนาคม 2012, 10:56:AM » |
ชุมชน
|
ราดหน้าเป๋าฮื้อทะเล (สูตรฮ่องกง)
เตรียมเป๋าฮื้อหมึกกุ้งพร้อมปรุงรส ใช้ของสดหมดแน่แหมจานนี้ ตั้งกะทะเทน้ำมันให้ทันที กระเทียมสับกลิ่นหอมดีทีเย้ายวน
เทหมึกกุ้งคลุกเคล้าเอาจนสุก ไฟให้รุกร้อนแรงอย่างแบ่งส่วน ซอสทาคุมิสองช้อนโต๊ะโอ๊ะรัญจวน ข้างบ้านครวญชวนหิว New Manu
น้ำตาลนิดช่วยเสริมเพิมกลมกล่อม ต้นหอมพร้อมโรยหน้าพาเคียงคู่ คลุกสักหน่อยรอเสริฟเปิบให้ดู พอถูถูไถไถไหมเพื่อนกลอน
พระอาทิตย์อัดสง
* เส้นหมี่เหลืองไม่มีอารัยมาก แค่ลวกน้ำร้อนพอสุกตั้งไว้ให้สะเด็ดน้ำเป็นพอเอาน้ำราดหน้าราดเป็นใช้ได้* อย่าลืมคนไทยต้องมีเครื่องปรุง อิอิ " พวงพริก " ขาดไม่ได้เลยน้า อาหารทุกจานที่ลง อัสดงเป็นคนลงมือทำเอง ถ่ายเองนะคะ ขอบอก
|
|
|
ขอบพระคุณ ที่กรุณาเยี่ยมชมนะจ๊ะ : สะเลเต, Prapacarn ❀, sunthornvit, รพีกาญจน์, ..กุสุมา.., เมฆสีรุ้ง, บัณฑิตเมืองสิงห์, อริญชย์, ดุลย์ ละมุน, กาญจนธโร, ปู่ริน, ไม่รู้ใจ, บูรพาท่าพระจันทร์, พี.พูนสุข, เมฆา..., สุนันยา, blues
ข้อความนี้ มี 17 สมาชิก มาชื่นชม
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
03 เมษายน 2012, 12:31:AM |
ยามพระอาทิตย์อัสดง
|
|
« ตอบ #9 เมื่อ: 03 เมษายน 2012, 12:31:AM » |
ชุมชน
|
หอมพะโล้กลิ่นเครื่องปรุงฟุ้งตลบ รากผักชีกระเทียมเตรียมให้ครบ .. แล้วสมทบเครื่องพะโล้ลงเตาผัด วางขาหมูหนึ่งขาพาผ่านร้อนเติมซี่อิ้วดำอย่าให้จัด รอเปลี่ยนสีมีสันจนเห็นชัด.. แล้วเทจัดใส่หม้อตั้งน้ำรอ
เปิดไฟกลางคุกรุ่นอยู่อย่างนั้น ใส่น้ำตาลผ่านครึ่งวันเติมน้ำแล้วไฟต่อ ห้าชั่วโมงอย่างต่ำ .. คอยพะเน้าพะนอ อย่าพึ่งท้อของอร่อยต้องคอยนาน
พระอาทิตย์อัสดง
เสน่ห์ปลายจวัก
|
|
|
ขอบพระคุณ ที่กรุณาเยี่ยมชมนะจ๊ะ : amika29, ไม่รู้ใจ, รพีกาญจน์, บูรพาท่าพระจันทร์, เพรางาย, sunthornvit, น.ปฎิพน, พี.พูนสุข, สะเลเต, เมฆา..., ปู่ริน, สุนันยา, blues
ข้อความนี้ มี 13 สมาชิก มาชื่นชม
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
|
03 เมษายน 2012, 09:35:AM |
น.ปฎิพน
|
|
« ตอบ #11 เมื่อ: 03 เมษายน 2012, 09:35:AM » |
ชุมชน
|
อินทรวิเชียรฉันท์ 11
๐ ยลภัต ณ นัยน์ตา....มัสยากระยาหาร กับแกล้มแฉล้มมาน....กระจะจายคละเคล้าคลอ
๐ อ้านั่นก็ราดหน้า.....เปาะเปี๊ยะพามิทนรอ ชวนเขฬะมาสอ........จะกระดกมิทันกาล
๐ ข้าวมันระกาพา......มนะข้าฯจะเดือดดาล อยากลิ้มสิหมดจาน.....อุระสมมโนหมาย
๐ พอล่วงอุทรหมด......สิก็ปลดเทวษกาย ลิ้มรส ณ ภัตภาย.......นัยนาจะมาเห็น
๐ ยลแล้วก็ร่ำร้อง......สุตะก้องประดุจเป็น คนบ้าและลำเค็ญ.......สิเพราะแม่จะอวดอา-
๐ หารที่อร่อยลิ้น........ดุจะฝิ่นจะเสพพา ติดแล้วประจาคหา......สิก็ยากจะหามี
๐ เชิญเถิดพธูจง.......อัสดงประจักษ์นี้ โปรดปรุงประดาที่.....มัสยาสะสิ้นเทอญ ฯ
|
|
|
ขอบพระคุณ ที่กรุณาเยี่ยมชมนะจ๊ะ : ยามพระอาทิตย์อัสดง, รพีกาญจน์, sunthornvit, พี.พูนสุข, สะเลเต, เมฆา..., ปู่ริน, ไม่รู้ใจ, สุนันยา, บูรพาท่าพระจันทร์, blues
ข้อความนี้ มี 11 สมาชิก มาชื่นชม
|
บันทึกการเข้า
|
๐ กรองฉันท์สวรรค์พจนะร้อย.......กวะถ้อยบวรมี รสซึ้งประหนึ่งทิพะฉวี...............จะพิเลปน์ประโลมมาน ฯ
|
|
|
03 เมษายน 2012, 11:25:AM |
ยามพระอาทิตย์อัสดง
|
|
« ตอบ #12 เมื่อ: 03 เมษายน 2012, 11:25:AM » |
ชุมชน
|
ข้าวผัดกุ้งปรุงรสของสดใหม่ กระเทียมสับกุ้งใส่ในกะทะ คั่วพอสุกคลุกเคล้าก็เอาละ ข้าวสิจ๊ะเตรียมจัดผัดเข้ากัน
เติมซีอิ้วน้ำตาลหวานนิดหน่อย พออร่อยลองลิ้มชิมสินั่น จัดใส่จานวางเปิบเสริฟเร็วพลัน ต้นหอมหั่นมะนาวตามผักชี
พระอาทิตย์อัสดง
|
|
|
|
|
|
|