Re: ปัญหาคาใจ
ชุมชน บ้านกลอนไทย ชุมชนสำหรับคนไทยผู้รักกลอน
01 พฤศจิกายน 2024, 06:25:PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

กด Link เพื่อร่วมกิจกรรม ผ่านFacebook (หรือกดปุ่มสมัครสมาชิกด้านบน)
 
ผู้เขียน หัวข้อ: ปัญหาคาใจ  (อ่าน 2983 ครั้ง)
พยัญเสมอ
Special Class LV6
นักกลอนเอกแห่งวังหลวง

******

คะแนนกลอนของผู้นี้ 674
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,044


ไม่มีเหตุจำเป็นห้ามรบกวน


« เมื่อ: 06 กุมภาพันธ์ 2013, 08:36:PM »





อ่านกลอนของคุณนพแล้วทำให้ผมนึกไปถึงทฤษฎีไข่เจียวที่ผมตั้งไว้แต่ยังไม่เคยลองนำไปปฏิบัติครับ
           ปกติการทอดไข่เจียวนั้น  เรามักจะตอกไข่ใส่จานแล้วก็ตีๆๆๆๆๆ เพื่อให้ไข่มันเข้ากันก่อนจะนำ
ไปทอดใช่ไหมครับ(ส่วนจะใส่อะไรเพิ่มไปด้วยก็สุดแล้วแต่ว่าใครจะชอบอะไร)
แต่ทฤษฎีไข่เจียวนั้นผมได้แบ่งไข่เจียวไว้เป็นสามเกรดตามระดับความมากของไข่แดงกับไข่ขาว
   A.ตีไข่ โดยใช้ไข่แดง 3  ส่วน  ไข่ขาว 1 ส่วน
    B.ตีไข่โดยใช้ไข่แดง  2  ส่วน   ไข่ขาว 2 ส่วน
    C.ตีไข่โดยใช้ไข่แดง  1  ส่วน   ไข่ขาว 3 ส่วน

แล้วดูสิว่าผลที่ออกมารสชาติจะเป็นยังไง
ส่วนทฤษฎีที่สอง คือ ไข่ดาวนกกระทาครับ  ทอดไข่ดาวด้วยไข่นกกระทา  น่าจะพอดีคำ   หัวเราะยิ้มๆ
ส่วนทฤษฎีสุดท้าย คือ ครกหมก
หมายถึงการนำเอาขนมครกไปรวมกับการทำห่อหมกนะครับ   โดยวิธีการก็คือ ทำแป้งขนมครกแต่ไม่หวานมาก
แล้วก็หยอดลงในเบ้า  เตรียมเนื้อปลาที่เตรียมทำห่อหมกกับกระทิเครื่องปรุงหยอดลงไปเป็นหน้าขนมครก
กลายเป็น ครกหมก  หรือขนมครก+ห่อหมก  ใช้กินเป็นอาหารคาว  หนึ่งคำพอดีกับปากเลย  ทำแข่งกับ
พวกซาลาเปาไส้เค็ม   ใครจะเอาไปทำขายผมไม่สงวนลิขสิทธิ์ทางความคิดครับ




ขอบพระคุณ ที่กรุณาเยี่ยมชมนะจ๊ะ :

เนิน จำราย, ชลนา ทิชากร, panthong.kh, รพีกาญจน์, ไพร พนาวัลย์, ไร้นวล^^, สมนึก นพ

ข้อความนี้ มี 7 สมาชิก มาชื่นชม
บันทึกการเข้า

๐นามแฝงผู้เขียน Orion264(มือขวา),มือขวา,บูรพาทรนง-ตงฟางข้วงแขะ,สิงสู่,ต๊กโกม้อเกี่ยม-มารกระบี่เดียวดาย,
เทพเจ้าไก่

Email:
Powered by SMF 1.1.2 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC | Thai language by ThaiSMF
s s s s s