ชิม "มาม่าสะตอไข่ดอกไม้จีน"
จะบอกสูตรตำรามาม่าให้
คิดเอาไว้ตอนเราหลบเจ้าหนี้
แค่สะตอดอกไม้จีนง่ายสิ้นดี
หรือจะมีไข่ดาวอีกสักใบ
แช่ดอกไม้ฯในน้ำครึ่งชามกว่า
พอนิ่มลงสงมาผูกปมใส่
ตุ่มตรงโคนไม่เอร็ดเด็ดทิ้งไป
สะตอผ่าครึ่งไว้วางใกล้กัน
ตั้งกระทะทอดไข่ให้เกรียมหน่อย
ครั้นสุกค่อยเติมน้ำสักครึ่งขัน
น้ำเดือดใส่สะตอดอกไม้พลัน
เทเครื่องปรุงซองสั้นในทันใด
กะไม่นานเกินรอสะตอสุก
บะหมี่ซุกใต้ดอกไม้สะตอไข่
เทลงชามสามนาทีหมี่นิ่มไง
ก็จะได้หมี่สะตอพอแน่นพุง
ถ้าอยากให้เข้ากันฉันจะแนะ
รสบะหมี่นี่แหละต้มยำกุ้ง
จะน้ำข้นน้ำใสในเครื่องปรุง
ไม่ขอยู่งเลือกได้ตามใจเทอญ
ว่าจะจดสิทธิบัตรจำกัดสิทธิ์
ใครจะผลิดกี่ซองไม่ต้องเขิน
มีห้างไหนสนใจก็ขอเชิญ
ไม่คิดเงินแค่ขอห้าหมื่นซอง*
*แบบว่า.... ไม่มีงบซื้อดินถมที่ปลูกบ้านง่ะ หุ หุ