บักมี่มี เม็ดมัน ต้มกันแซ่บ
กัดกร๊อบแกร๊บ เหมือนถั่วต้ม นิยมบ่?
ทางอีสาน แซ่บคัก เกินจักพอ
ใส่ถุงห่อ ไปเรียน เพื่อนเวียนลิ้ม
บักมี่น้อย ซอยใส่ อ่อมใบบั่ว
รสออกนัว นิดนึง ซึ่งนุ่มนิ่ม
ตักใส่บ่วง เป่าให้ อุ่นได้ชิม
เกิดกรุ้มกริ่ม โอชา สุขารมณ์
กัดกร๊อบแกร๊บ เหมือนถั่วต้ม นิยมบ่?
ทางอีสาน แซ่บคัก เกินจักพอ
ใส่ถุงห่อ ไปเรียน เพื่อนเวียนลิ้ม
บักมี่น้อย ซอยใส่ อ่อมใบบั่ว
รสออกนัว นิดนึง ซึ่งนุ่มนิ่ม
ตักใส่บ่วง เป่าให้ อุ่นได้ชิม
เกิดกรุ้มกริ่ม โอชา สุขารมณ์
ปล. ใบบั่ว=ใบหอม
รสนัว=รสกลมกล่อม(ออกเค็มกำลังดี เหมือนเราใส่อายิโนะโมะโต๊ะ)
บ่วง=ช้อนขนาดใหญ่
รสนัว=รสกลมกล่อม(ออกเค็มกำลังดี เหมือนเราใส่อายิโนะโมะโต๊ะ)
บ่วง=ช้อนขนาดใหญ่