ต้องเลือกไผ่ ที่อ่อน ตอนไม่แก่
ข้าวเหนียวดำ งามแท้ แช่จนข้น
ถั่วลิสง ใส่ด้วย ช่วยกันคน
ปิดจุกบน แล้วเผา ต้องเฝ้ามอง
อย่าให้ไหม้ ได้ที่ ดีพอเหมาะ
ปล่อยให้เย็น แล้วเฉาะ เลาะข้างสอง
หยิบลองลิ้ม หวานมัน นั้นสมปอง
จัดฉลอง ทันที เมื่อมีงาน
พันทอง
ชุมชน บ้านกลอนไทย ชุมชนสำหรับคนไทยผู้รักกลอน |
23 พฤศจิกายน 2024, 02:00:AM | |||
|
ผู้เขียน | หัวข้อ: เชิญแต่งกลอนเผาข้าวหลามพันกระบอก (อ่าน 14884 ครั้ง) |
| ||||||||||