Re: เชิญแต่งกลอนเผาข้าวหลามพันกระบอก
ชุมชน บ้านกลอนไทย ชุมชนสำหรับคนไทยผู้รักกลอน
23 พฤศจิกายน 2024, 01:53:AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

กด Link เพื่อร่วมกิจกรรม ผ่านFacebook (หรือกดปุ่มสมัครสมาชิกด้านบน)
 
ผู้เขียน หัวข้อ: เชิญแต่งกลอนเผาข้าวหลามพันกระบอก  (อ่าน 14883 ครั้ง)
saknun
Special Class LV5
นักกลอนแห่งเมืองหลวง

*****

คะแนนกลอนของผู้นี้ 245
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 940



« เมื่อ: 10 ตุลาคม 2012, 02:16:PM »

ทำข้าวหลาม ตามใจ ของไทยแท้
อร่อยแน่ ต้องมี ถั่วดำใส่
คลุกกะทิ ข้าวเหนียว ผลลำใย
ใส่ลงไป เตรียมเผ่า ให้ทั่วถึง

เอียงกระบอก ไม้ไผ่ ไปเล็กน้อย
แล้วทยอย จับตั้ง ฝั่งนิดหนึ่ง
ไม่ให้ล้ม คราไฟลุก สุกก่อนดึง
พลิกกลับข้าง ไฟถึง สุกข้างใน

พอกะทิ ทีบ้อง ข้าวหลามสุก
ต้องรีบลุก ไปจับ อย่าใส่ไฟ
เพราะจะทำ ให้ข้าวหลาม ดำไหม้
สุกก่อนใจ ไม่ดี ไม่อร่อย เด้อครับ

ขอบพระคุณ ที่กรุณาเยี่ยมชมนะจ๊ะ :

อริญชย์, รพีกาญจน์, panthong.kh, ไร้นวล^^, --ณัชชา--, ไพร พนาวัลย์, Music, พี.พูนสุข, เนิน จำราย, อนิลจร, บ้านริมโขง, บูรพาท่าพระจันทร์

ข้อความนี้ มี 12 สมาชิก มาชื่นชม
บันทึกการเข้า

Email:
Powered by SMF 1.1.2 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC | Thai language by ThaiSMF
s s s s s