ทำข้าวหลาม ตามใจ ของไทยแท้
อร่อยแน่ ต้องมี ถั่วดำใส่
คลุกกะทิ ข้าวเหนียว ผลลำใย
ใส่ลงไป เตรียมเผ่า ให้ทั่วถึง
เอียงกระบอก ไม้ไผ่ ไปเล็กน้อย
แล้วทยอย จับตั้ง ฝั่งนิดหนึ่ง
ไม่ให้ล้ม คราไฟลุก สุกก่อนดึง
พลิกกลับข้าง ไฟถึง สุกข้างใน
พอกะทิ ทีบ้อง ข้าวหลามสุก
ต้องรีบลุก ไปจับ อย่าใส่ไฟ
เพราะจะทำ ให้ข้าวหลาม ดำไหม้
สุกก่อนใจ ไม่ดี ไม่อร่อย เด้อครับ
อร่อยแน่ ต้องมี ถั่วดำใส่
คลุกกะทิ ข้าวเหนียว ผลลำใย
ใส่ลงไป เตรียมเผ่า ให้ทั่วถึง
เอียงกระบอก ไม้ไผ่ ไปเล็กน้อย
แล้วทยอย จับตั้ง ฝั่งนิดหนึ่ง
ไม่ให้ล้ม คราไฟลุก สุกก่อนดึง
พลิกกลับข้าง ไฟถึง สุกข้างใน
พอกะทิ ทีบ้อง ข้าวหลามสุก
ต้องรีบลุก ไปจับ อย่าใส่ไฟ
เพราะจะทำ ให้ข้าวหลาม ดำไหม้
สุกก่อนใจ ไม่ดี ไม่อร่อย เด้อครับ