ตัดกระบอกไผ่ยาวทำข้าวหลาม
เลือกปล้องงามเตรียมไว้เพื่อใส่ข้าว
คั้นกะทิข้นข้น คนแล้วซาว
ใช้มะพร้าวโอชะทับสะแก
เติมถั่วดำเม็ดใหญ่จากไร่ทิพย์
เกลือสักสิบขีดเต็มคงเค็มแย่
วางกระบอกไม้เอียงเรียงเป็นแพ
อร่อยแท้ก็ต้องทีหนองมน
-ณัช-
เลือกปล้องงามเตรียมไว้เพื่อใส่ข้าว
คั้นกะทิข้นข้น คนแล้วซาว
ใช้มะพร้าวโอชะทับสะแก
เติมถั่วดำเม็ดใหญ่จากไร่ทิพย์
เกลือสักสิบขีดเต็มคงเค็มแย่
วางกระบอกไม้เอียงเรียงเป็นแพ
อร่อยแท้ก็ต้องทีหนองมน
-ณัช-