ข้าวแกง.ร้านโกเจ็ด
คุมอะไร โกเจ็ด นับเม็ดขาย
เนื้อเรียงราย ชิ้นน้อย ซอยตัดแบ่ง
ถอยเครื่องปรุง ใจจำ เพิ่มน้ำแกง
ข้าวเหลืองแดง ลายดำ น้ำท่วมจม
ใช้กะปิ เนื้อหยาบ หาบแบ่งขาย
น้ำตาลทราย กากอ้อย ลอยหวานขม
ซอสเชอรี่ ดีกว่า ซอสนางรม
น้ำมันปม* ใสชัวร์ กว่าถั่วงา
หัวน้ำส้ม สีขาว มะนาวกลีบ
เต้าเจี้ยวปิ๊บ ผัดไทย ใส่ราดหน้า
เกลือสินเธาว์ ถุงแบน แทนน้ำปลา
เพียงราคา จานห้าบาท ขายขาดตัว
*น้ำมันที่ใช้เกินสองครั้ง