ราดหน้าเป๋าฮื้อทะเล (สูตรฮ่องกง)
เตรียมเป๋าฮื้อหมึกกุ้งพร้อมปรุงรส
ใช้ของสดหมดแน่แหมจานนี้
ตั้งกะทะเทน้ำมันให้ทันที
กระเทียมสับกลิ่นหอมดีทีเย้ายวน
เทหมึกกุ้งคลุกเคล้าเอาจนสุก
ไฟให้รุกร้อนแรงอย่างแบ่งส่วน
ซอสทาคุมิสองช้อนโต๊ะโอ๊ะรัญจวน
ข้างบ้านครวญชวนหิว New Manu
น้ำตาลนิดช่วยเสริมเพิมกลมกล่อม
ต้นหอมพร้อมโรยหน้าพาเคียงคู่
คลุกสักหน่อยรอเสริฟเปิบให้ดู
พอถูถูไถไถไหมเพื่อนกลอน
พระอาทิตย์อัดสง
* เส้นหมี่เหลืองไม่มีอารัยมาก แค่ลวกน้ำร้อนพอสุกตั้งไว้ให้สะเด็ดน้ำเป็นพอเอาน้ำราดหน้าราดเป็นใช้ได้*
อย่าลืมคนไทยต้องมีเครื่องปรุง อิอิ " พวงพริก " ขาดไม่ได้เลยน้า
อาหารทุกจานที่ลง อัสดงเป็นคนลงมือทำเอง ถ่ายเองนะคะ ขอบอก
เตรียมเป๋าฮื้อหมึกกุ้งพร้อมปรุงรส
ใช้ของสดหมดแน่แหมจานนี้
ตั้งกะทะเทน้ำมันให้ทันที
กระเทียมสับกลิ่นหอมดีทีเย้ายวน
เทหมึกกุ้งคลุกเคล้าเอาจนสุก
ไฟให้รุกร้อนแรงอย่างแบ่งส่วน
ซอสทาคุมิสองช้อนโต๊ะโอ๊ะรัญจวน
ข้างบ้านครวญชวนหิว New Manu
น้ำตาลนิดช่วยเสริมเพิมกลมกล่อม
ต้นหอมพร้อมโรยหน้าพาเคียงคู่
คลุกสักหน่อยรอเสริฟเปิบให้ดู
พอถูถูไถไถไหมเพื่อนกลอน
พระอาทิตย์อัดสง
* เส้นหมี่เหลืองไม่มีอารัยมาก แค่ลวกน้ำร้อนพอสุกตั้งไว้ให้สะเด็ดน้ำเป็นพอเอาน้ำราดหน้าราดเป็นใช้ได้*
อย่าลืมคนไทยต้องมีเครื่องปรุง อิอิ " พวงพริก " ขาดไม่ได้เลยน้า
อาหารทุกจานที่ลง อัสดงเป็นคนลงมือทำเอง ถ่ายเองนะคะ ขอบอก