เป็นเมนู ปูนา ว่าอร่อย
เคยกินบ่อย อร่อยเหลือ เมื่อหิวโหย
เคยไปขุด หน้าหนาว คราวลมโชย
ใบข้าวโบย โบกสบัด ลมพัดมา
กรรมวิธี นี้หนา ว่าไม่ยาก
ใช้ครกสาก ตำเข้า เจ้าปูจ๋า
แหลกละเอียด คั้นเอา แต่น้ำนา
ตั้งใส่หม้อ รอท่า ปิดฝาลง
แล้วเตรียมผัก พื้นบ้าน ควานหาทั่ว
ผักลืมผัว คั่วใส่ มิไหลหลง
ปรุงตามชอบ อร่อยแท้ แม่โฉมยง
อาหารคน ป่าดง คงอิ่มกัน
พันทอง
ผักลืมผัว
รายละเอียด
ทั้งต้น รับประทานเป็นผักสดร่วมกับน้ำพริก ส้มตำ ลาบ ก้อย ซุปหน่อไม้ หรือนำไปเป็น
เครื่องปรุงรสและแต่งกลิ่นสำหรับ แกงอ่อม แกงหน่อไม้ ต้มส้ม กินจนลืมผัว ลืมเมีย
คิดดูว่าจะอร่อยแค่ไ�
เคยกินบ่อย อร่อยเหลือ เมื่อหิวโหย
เคยไปขุด หน้าหนาว คราวลมโชย
ใบข้าวโบย โบกสบัด ลมพัดมา
กรรมวิธี นี้หนา ว่าไม่ยาก
ใช้ครกสาก ตำเข้า เจ้าปูจ๋า
แหลกละเอียด คั้นเอา แต่น้ำนา
ตั้งใส่หม้อ รอท่า ปิดฝาลง
แล้วเตรียมผัก พื้นบ้าน ควานหาทั่ว
ผักลืมผัว คั่วใส่ มิไหลหลง
ปรุงตามชอบ อร่อยแท้ แม่โฉมยง
อาหารคน ป่าดง คงอิ่มกัน
พันทอง
ผักลืมผัว
รายละเอียด
ทั้งต้น รับประทานเป็นผักสดร่วมกับน้ำพริก ส้มตำ ลาบ ก้อย ซุปหน่อไม้ หรือนำไปเป็น
เครื่องปรุงรสและแต่งกลิ่นสำหรับ แกงอ่อม แกงหน่อไม้ ต้มส้ม กินจนลืมผัว ลืมเมีย
คิดดูว่าจะอร่อยแค่ไ�