ใกล้เกลือต้องกินเกลือเชื่อกันบ้าง
อย่ากินด่างละกันมันแสบไส้
แต่เป็นเกลือชั้นดีนี่กระไร
เชิญลองไปดูซีที่เพชรบุรี
เชฟขำนาญย่อมรู้อยู่เสมอ
เขาใช้ "เฟลอ เดอ แซล" (Fleur de sel) แทนเกลือนี่
บ้านเราเรียก "ดอกเกลือ" ช่างเหลือดี
เกลือไม่มีหนอนและก็เค็มพอควร
ดาว อาชาไนย
อย่ากินด่างละกันมันแสบไส้
แต่เป็นเกลือชั้นดีนี่กระไร
เชิญลองไปดูซีที่เพชรบุรี
เชฟขำนาญย่อมรู้อยู่เสมอ
เขาใช้ "เฟลอ เดอ แซล" (Fleur de sel) แทนเกลือนี่
บ้านเราเรียก "ดอกเกลือ" ช่างเหลือดี
เกลือไม่มีหนอนและก็เค็มพอควร
ดาว อาชาไนย