หัวข้อ: สายลมโชยพัดกรุ่นขนุนหอม เริ่มหัวข้อโดย: อริญชย์ ที่ 19 ตุลาคม 2012, 06:12:PM (http://img.kapook.com/image/horo/04_19.jpg)
ขอบคุณภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต google.com ขนุน สายลมโชยพัดกรุ่นขนุนหอม สุกแล้วพร้อมยั่วเย้ายวนเจ้าของ เพื่อชิมหวานดั่งใจมุ่งหมายปอง เนื้อสีทองงามเด่นรสเช่นตาล เป็นต้นไม้แผ่ก้านตระหง่านกิ่ง ให้พึ่งพิงพักผ่อนคลายร้อนผ่าน เงาขนุนร่มรื่นพาชื่นบาน แสนทนทานเสริมส่งความมงคล ชาวบ้านทุ่งมักหานำมาปลูก แล้วรอลูกดกงามติดตามต้น เก็บทำซุปออกมาก็น่ายล แซบเหลือล้นน่าหม่ำทุกคำเอย!ฯ อริญชย์ ๑๙/๑๐/๒๕๕๕ emo_107 emo_116 emo_60 emo_95 emo_60 emo_116 emo_107 http://www.youtube.com/watch?v=KzD--ML89rw หัวข้อ: Re: สายลมโชยพัดกรุ่นขนุนหอม เริ่มหัวข้อโดย: --ณัชชา-- ที่ 19 ตุลาคม 2012, 09:45:PM เบื่อตรงยางมันเยอะเปื้อนเปรอะมาก เลยไม่อยากจะโดนโยนทิ้งเฉย สวนที่บ้านลูกดก ปรกต้นเลย เพื่อนเพื่อนเคยไปบ้านเก็บทานกัน พันธุ์มาเล-ยวงใหญ่แต่ไม่หวาน ปลูกไว้นานทิศใต้ท้ายสวนขวัญ ใครได้กินต่างบ่นให้โค่นมัน ก็เลยฟันทิ้งไปไม่เหลือตอ --บานเย็น-- emo_107 หัวข้อ: Re: สายลมโชยพัดกรุ่นขนุนหอม เริ่มหัวข้อโดย: ไร้นวล^^ ที่ 19 ตุลาคม 2012, 11:10:PM บักมี่มี เม็ดมัน ต้มกันแซ่บ กัดกร๊อบแกร๊บ เหมือนถั่วต้ม นิยมบ่? ทางอีสาน แซ่บคัก เกินจักพอ ใส่ถุงห่อ ไปเรียน เพื่อนเวียนลิ้ม บักมี่น้อย ซอยใส่ อ่อมใบบั่ว รสออกนัว นิดนึง ซึ่งนุ่มนิ่ม ตักใส่บ่วง เป่าให้ อุ่นได้ชิม เกิดกรุ้มกริ่ม โอชา สุขารมณ์ ปล. ใบบั่ว=ใบหอม รสนัว=รสกลมกล่อม(ออกเค็มกำลังดี เหมือนเราใส่อายิโนะโมะโต๊ะ) บ่วง=ช้อนขนาดใหญ่ emo_126 |