หัวข้อ: เคล็ดลับดี ๆ คนละเคล็ดลับ เริ่มหัวข้อโดย: อริญชย์ ที่ 17 เมษายน 2012, 01:11:PM เคล็ดลับการเจียวไข่มิให้แข็ง-
กระด้างแห้งเกินไปคือใส่น้ำ- ครึ่งช้อนโต๊ะตีวนระคนตาม เจียวไข่งามนุ่มเป็นก้อนเหลืองอ่อนเอย!ฯ อริญชย์ ๑๗/๔/๒๕๕๕ ปล.ยอดหญิงรุ่นใหม่โปรดฟังทางนี้ ใครทอดไข่เจียวออกมาแล้วแข็งกระด้าง แสดงว่าทอดไม่เป็นเด้อ (แฟนบ่นในใจ "สาวอันนี้ เฮ็ดกับข้าวกะบ่เป็น" แน่นอน อิ อิ) เคล็ดลับการทอดไข่เจียวให้นุ่ม คือ ตีไข่แล้วใส่น้ำครึ่งช้อนโต๊ะแล้วตีระคนให้เข้ากันอีกที เมื่อนำไปทอดเจียว ก็จะได้ไข่เจียวนุ่มน่าทาน ไม่แข็งกระด้าง จริง ๆ นะ สิบอกให้ emo_107 emo_60 emo_107 http://www.youtube.com/watch?v=chRbmk23hAg หัวข้อ: Re: เคล็ดลับดี ๆ คนละเคล็ดลับ (..ตีไข่..) เริ่มหัวข้อโดย: รัตนาวดี ที่ 17 เมษายน 2012, 01:49:PM http://www.youtube.com/watch?v=y9kow5Fvcx0 จองพื้นที่ ตีไข่ ใจมันรีบ แวะมาจีบ ไข่เจียว เพราะเสียวไส้ เห็นพี่หมอ อริญชย์ กินก่อนใคร ยามหนักใจ ให้ปรับ เคล็ดลับมี รัตนาวดี emo_45 หัวข้อ: Re: เคล็ดลับดี ๆ คนละเคล็ดลับ เริ่มหัวข้อโดย: อริญชย์ ที่ 18 เมษายน 2012, 12:58:PM การต้มไข่เพื่อให้ปอกเปลือกออกง่าย
ท่านว่าหมายเกลือเค็มใส่ลงในน้ำ ต้มไข่สุกยามปอกเปลือกออกตาม ไข่จะงามปอกได้สบายเอย ฯ อริญชย์ ๑๘/๔/๒๕๕๕ ปล.เหยาะเกลือลงในน้ำต้มไข่สักนิด พอประมาณ ไข่ที่ต้มจะปอกง่าย emo_107 emo_60 emo_107 http://www.youtube.com/watch?v=0k_q3bwlrgo หัวข้อ: Re: เคล็ดลับดี ๆ คนละเคล็ดลับ เริ่มหัวข้อโดย: สมนึก นพ ที่ 18 เมษายน 2012, 02:12:PM หิวแล้วนั้นวันนี้มีเจียวไข่ เลือกมาไว้สามฟองอย่ามองเฉย จานหนึ่งใบมาวางเหมือนอย่างเคย พริกสดเอยหอมเอยรอพร้อมกัน ทุบพริกสดใส่ไปให้หลายเม็ด กะว่าเผ็ดร้อนมีพอดีนั่น หัวหอมแดงแกะเปลือกเลือกมาหั่น ผสมกันในจานเตรียมการดี จึงตอกไข่ใบหนึ่งและใบสอง ใช้ช้อนลองคนดูรู้ถ้วนถี่ เนื้อไข่น้อยเกินไปใบสามมี ตอกอีกทีต้องเศร้าเฝ้าระอา เป็นไข่เน่าเสียนี่มีกลิ่นเหม็น ดังที่เห็นอดกินสิ้นแล้วหนา ต้องอาศัยข้าวเปล่าเคล้าน้ำปลา สมน้ำหน้าดีไหมไม่ตรวจดู หากนำไข่แช่น้ำก่อนทำนั้น จะเห็นมันลอยจมผสมอยู่ ใบที่ลอยมันเน่า ข้าเจ้ารู้ กลับหดหู่เมินไปไม่เตรียมการ. นพ 18เม.ย.55 หัวข้อ: Re: เคล็ดลับดี ๆ คนละเคล็ดลับ เริ่มหัวข้อโดย: ..กุสุมา.. ที่ 18 เมษายน 2012, 03:51:PM น้ำมะนาวเขาปั่นปั่นไฉน ผลลัพธ์ใยได้ขมผสมบ้าง ทั้งขื่นเฝื่อนผิวมะนาวเคล้าเจือจาง ใส่ทุกอย่างครบถ้วนส่วนที่ทำ แต่คุณแม่เคยบอกออกมาว่า ยามเวลาอาหารหวานมากล้ำ ก่อนเติมเปรี้ยวมะนาว..จำน้ำคำ ลวกน้ำร้อนก่อนทำ..ค่อยนำปรุง ..กุสุมา.. emo_50 คุณแม่สอนว่า..อาหารที่ต้องใส่มะนาว ให้นำผลมะนาวไปลวกในน้ำร้อนก่อนทุกครั้ง และให้ยกอาหารลงจากเตาไฟก่อน..จึงค่อยเติมน้ำมะนาว.. emo_20 หัวข้อ: Re: เคล็ดลับดี ๆ คนละเคล็ดลับ เริ่มหัวข้อโดย: darkness_hero ที่ 18 เมษายน 2012, 06:07:PM มีข้าวสวยร้อนๆสักหนึ่งชาม ตอกไข่สดใส่ตามเคบลองไหม เหยาะโชยุรับรองอร่อยถึงใจ มีสาหร่ายใส่อีกหน่อยก็ยิ่งดี darkness_hero แนะนำให้ลองครับ ต้องไข่สดๆเท่านั้น!!! ไม่งั้นมีโอกาศท้องเสียได้ ข้าวต้องร้อนๆด้วยนะครับ ไม่งั้นไม่อร่อยหรอกครับ ชื่อไทยไม่รู้ครับแต่ผมเรียกมันว่า "ข้าวไข่ดิบ" หนึ่งในอาหาร(โคตรๆๆๆๆ)สิ้นคิดของชาวญี่ปุ่น ภาษาญี่ปุ่นเรียกอาหารชนิดนี้ว่า "ทามาโหงะคาเคโกฮัง"ครับ หัวข้อ: Re: เคล็ดลับดี ๆ คนละเคล็ดลับ เริ่มหัวข้อโดย: อริญชย์ ที่ 23 เมษายน 2012, 11:56:AM ต้นขนุนหากปลูกไว้บ่ให้ผล
สับเปลือกต้นสี่ห้าครั้งให้ยางออก บ่มินานดอกขาวงามโผล่ตามซอก ผลจะงอกติดโคนต้นไปจนปลาย !ฯ อริญชย์ ๒๓/๔/๒๕๕๕ ปล.บ้านใครปลูกขนุนไว้จนต้นโตพอจะติดผลมาหลายปีแล้ว แต่ก็ยังไม่ติดผลซักที หรือไม่ค่อยติดผล ภูมิปัญญาชาวบ้านมีดังนี้ คือ ใช้มีดพร้า สับที่เปลือกของต้นขนุนซักสี่ห้าที่ บน-ล่าง ให้ยางต้นขนุนออก ไม่นานมันจะติดผล และติดเยอะด้วยนะ สับเปลือกต้นพอประมาณ ไม่ใช่สับแรงจนมันตายนะ เหตุที่มันไม่ติดผล ปราชญ์ชาวบ้านท่านบอกว่า “มันแรงไป ยางมันเยอะไป” ทีนี้ไผต้องการเก็บลูกขนุนไปทำ “ซุบบักหมี้” กะเอาไปโลดเด้อ ซุบบักหมี้ ทำสูตรเดียวกับ ซุบมะเขือ (อาหารทางภาคอีสาน) เด็กเทพฯ ห้ามรับประทาน (เดี่ยวหมด อิอิ) emo_107 emo_60 emo_107 ซุบบักหมี้ หรือซุบขนุนอ่อน (ห้ามน้ำลายไหลนะ ทุกท่าน) (http://www.bloggang.com/data/chim/picture/1304919722.jpg) http://www.bloggang.com/viewblog.php?id=chim&date=20-05-2011&group=2&gblog=465 (http://www.bloggang.com/viewblog.php?id=chim&date=20-05-2011&group=2&gblog=465) หัวข้อ: Re: เคล็ดลับดี ๆ คนละเคล็ดลับ เริ่มหัวข้อโดย: หนามเตย ที่ 23 เมษายน 2012, 02:15:PM ต้นขนุนหากปลูกไว้บ่ให้ผล สับเปลือกต้นสี่ห้าครั้งให้ยางออก บ่มินานดอกขาวงามโผล่ตามซอก ผลจะงอกติดโคนต้นไปจนปลาย !ฯ อริญชย์ ๒๓/๔/๒๕๕๕ ปล.บ้านใครปลูกขนุนไว้จนต้นโตพอจะติดผลมาหลายปีแล้ว แต่ก็ยังไม่ติดผลซักที หรือไม่ค่อยติดผล ภูมิปัญญาชาวบ้านมีดังนี้ คือ ใช้มีดพร้า สับที่เปลือกของต้นขนุนซักสี่ห้าที่ บน-ล่าง ให้ยางต้นขนุนออก ไม่นานมันจะติดผล และติดเยอะด้วยนะ สับเปลือกต้นพอประมาณ ไม่ใช่สับแรงจนมันตายนะ เหตุที่มันไม่ติดผล ปราชญ์ชาวบ้านท่านบอกว่า “มันแรงไป ยางมันเยอะไป” ทีนี้ไผต้องการเก็บลูกขนุนไปทำ “ซุบบักหมี้” กะเอาไปโลดเด้อ ซุบบักหมี้ ทำสูตรเดียวกับ ซุบมะเขือ (อาหารทางภาคอีสาน) เด็กเทพฯ ห้ามรับประทาน (เดี่ยวหมด อิอิ) emo_107 emo_60 emo_107 ซุบบักหมี้ หรือซุบขนุนอ่อน (ห้ามน้ำลายไหลนะ ทุกท่าน) ([url]http://www.bloggang.com/data/chim/picture/1304919722.jpg[/url]) [url]http://www.bloggang.com/viewblog.php?id=chim&date=20-05-2011&group=2&gblog=465[/url] ([url]http://www.bloggang.com/viewblog.php?id=chim&date=20-05-2011&group=2&gblog=465[/url]) หิวเลยเรา ไม่น่าคลิกมาเจอเลย หากินที่ใหนล่ะทีนี้ emo_121 หัวข้อ: Re: เคล็ดลับดี ๆ คนละเคล็ดลับ เริ่มหัวข้อโดย: รพีกาญจน์ ที่ 23 เมษายน 2012, 04:31:PM (http://upic.me/i/e3/s6009226medium.jpg) (http://upic.me/show/34934513)
เอากิ่งพันธุ์จากนครปฐม ทาบผสมพันธุ์พื้นเมืองเชียงใหม่ เพียงสองปีคืบคลานผ่านพ้นไป ได้ขนุนพันธุ์ใหม่ใหญ่รสดี รพีกาญจน์ 59 |